Nhận diện rối loàn khớp thái dương hàm

Trong tất cả trường hợp, sự đớn đau và khó chịu can hệ mang chứng rối loàn khớp thái dương hàm sở hữu thể được giảm nhẹ có việc tự chăm sóc điều hành hoặc điều trị nội khoa. Không những thế, rộng rãi trường hợp mắc hiểm nguy mang thể cần phải được điều trị bằng giải phẫu.

Khớp thái dương phối hợp như bản lề chuyển di trượt. Những phòng ban của xương tương tác trong khớp được che phủ bằng sụn và được ngăn cách thức bởi một đĩa tiếp thụ nhỏ, giữ các di chuyển trơn tuột. Chứng rối loàn khớp thái dương hàm với thể xảy ra nếu: Đĩa bị giảm hoặc di chuyển trong sự liên kết thích hợp; Sụn của khớp bị tổn thương do bệnh viêm khớp; Khớp bị tổn thương bởi một cú đánh hoặc tác động khác.

Nguyên do do đâu?

Chứng rối loàn khớp thái dương hàm mang thể bị gây ra bởi phổ biến cái vấn đề khác nhau - bao gồm viêm khớp, chấn thương xương hàm hay cơ bị mỏi do hàm siết chặt hoặc mài răng. Bệnh gây đau ở khớp thái dương - khớp ở 2 bên đầu ở phía trước của tai, nơi điểm xương hàm tiếp ứng sọ. Bên cạnh đó còn với thể do những cơ khớp bị mỏi do khiến việc quá sức, với thể xảy ra ví như thường xuyên nghiến chặt hàm răng hoặc mài răng vào nhau.

ngoài ra, trong phổ quát trường hợp, nguyên nhân của chứng rối loạn khớp thái dương hàm không rõ ràng.

Chứng rối loạn khớp thái dương hàm đa dạng nhất xảy ra ở đàn bà trong độ tuổi từ 30 - 50. Không những thế, có thể mang rộng rãi khả năng vững mạnh chứng rối loạn khớp thái dương hàm giả dụ được sinh ra với một biến dạng bẩm sinh xương mặt sở hữu ảnh hưởng tới hoạt động hàm hoặc răng. Chứng rối loàn khớp thái dương hàm xảy ra thường xuyên hơn ở những người có viêm khớp dạng rẻ, đau xơ cơ, hội chứng mỏi mệt mãn tính hoặc rối loàn giấc ngủ.

Cấu tạo khớp thái dương hàm.


Nhận mặt rối loạn khớp thái dương hàm

những tín hiệu và triệu chứng của chứng rối loàn khớp thái dương hàm bao gồm: Đau hàm; Đau nhức trong và quanh đó tai; Khó nhai hoặc khó chịu trong khi nhai; Đau nhức mặt; Cứng khớp, làm cho khó mở hoặc đóng miệng; Nhức đầu; lúc cắn khó chịu; Cắn ko đều… Bệnh cũng có thể gây ra tiếng kêu lúc mở mồm hoặc nhai. Nếu bị đau dằng dai hoặc đau ở khớp thái dương hàm, hoặc không thể mở hay đóng hàm hoàn toàn, người bệnh cần tới bác sĩ nha khoa để mua căn do và điều trị triệt để.

Với cần phải phẫu thuật?

Trong 1 số trường hợp, các triệu chứng của rối loạn khớp thái dương hàm với thể tự cải thiện mà không cần điều trị. Ví như những triệu chứng vẫn còn đó, bác sĩ sở hữu thể khuyên nên sử dụng thuốc hoặc bảo vệ khớp cắn để giúp giữ cho khỏi mài răng vào ban đêm. Trong trường hợp rất thi thoảng, mang thể phải phẫu thuật tu bổ hoặc thay thế các phần khớp.

kiểm soát an ninh khớp cắn: giả dụ mài răng trong khi ngủ, sở hữu thể đeo một hoặc một đồ vật mềm gắn trên răng. Điều này bảo vệ ngăn ngừa răng cắn mang nhau. Bảo kê khớp cắn thỉnh thoảng khiến nặng thêm những triệu chứng ngưng thở lúc ngủ.

Điều trị nha khoa khắc phục: Nha sĩ có thể cải thiện bằng cách cân bằng mặt nhai của răng, thay thế cái răng bị mất hoặc thay thế chất trám cấp thiết. Ngoài ra, những chiếc cách điều trị đôi khi khiến trầm trọng thêm đau khớp thái dương hàm.

Chọc rửa khớp: thủ tục này bao gồm việc chèn kim vào khớp, sử dụng chất lỏng để chiếc bỏ những mảnh vụn và các sản phẩm phụ viêm.

Phẫu thuật: Là một phương sách chung cục, bác sĩ hoặc nha sĩ sở hữu thể đề xuất giải phẫu để tu bổ hoặc thay thế những phần khớp.

Những bí quyết giảm đau

tinh thần hơn về lề thói liên quan tới găng tay - siết chặt xương hàm, nghiến răng hoặc nhai - sẽ giúp giảm bớt tần số đau. Tuy nhiên, hạn chế tiêu dùng quá mức cơ quai hàm bằng cách: Ẳn thức ăn mềm, thực phẩm được cắt thành miếng nhỏ; tránh thực phẩm dính hoặc dai, không mở miệng quá rộng trong khi ngáp; thực hành các bài tập kéo căng các cơ hàm và trâm bóp theo chỉ dẫn của bác sĩ. Cũng với thể những bài tập để nâng cao đầu, cổ và phong độ vai giúp thư giãn cơ và giảm bớt đớn đau.

Stress mang thể là nguyên cớ gây rối loàn khớp thái dương hàm. Khiến giảm bít tất tay - kỹ thuật thư giãn với thể làm cho giảm hàm siết chặt hay nghiến răng và có thể giúp làm giảm bớt triệu chứng rối loàn khớp thái dương hàm: Hít thở sâu. Để thực hiện hít thở sâu, ngồi thả sức với bàn chân bằng phẳng trên sàn nhà. Hít thở bằng mũi, bụng và cho phép mở rộng mồm khi hít vào và sau đó thở ra bằng mồm, nhẹ nhàng đẩy tay vào bụng; Thư giãn cơ bắp. Điều này can dự đến việc thư giãn 1 loạt cơ.

 Đầu tiên, nâng cao mức độ căng trong 1 lực lượng cơ, chả hạn như 1 chân hay cánh tay bằng cách thức thắt chặt những cơ bắp và thư giãn chúng. Sau ấy, chuyển sang các nhóm cơ bắp tiếp theo. Thiền là một bí quyết để bình tĩnh tâm não và thân thể. Điều này làm nhập vào 1 trạng thái lặng tĩnh sâu khiến giảm bức xúc căng thẳng của cơ thể. Thở chậm lại, cơ thư giãn và hoạt động sóng não cho thấy một tình trạng thư giãn. Yoga hài hòa thở đúng, chuyển di và phong thái.


Theo Sức Khỏe Đời Sống

Đăng nhận xét

Tin liên quan

-->