Sinh con một bề tôi bị nhà chồng đuổi ra khỏi nhà để rồi họ phải quay lại cầu xin tôi dung thứ

Chúng ta lựa chọn sữa tươi vì cho rằng đây là sản phẩm cất phổ quát chất dinh dưỡng với lợi cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn nhiễm. Không những thế, đây sở hữu phải là sự thật?

Sữa tươi là sữa từ bất kỳ động vật nào chưa được tiệt trùng.


Nguy cơ tiềm tàng từ sữa tươi

Sữa tươi là sữa từ bất kỳ động vật nào (dê, bò, cừu…) chưa qua chế biến, chưa được sát trùng hoặc sát trùng để xoá sổ vi khuẩn. Bởi vậy, sữa tươi mang thể có vi khuẩn với hại và các mầm bệnh khác.

một số bệnh mang thể bắt nguồn trong khoảng sữa tươi như:

- tiêu chảy, đau bụng và nôn mửa
- Hội chứng Guillain-Barré, có thể gây tê liệt
- Hội chứng tán huyết urê huyết, với thể dẫn đến suy thận, đột quỵ và thậm trí mạng vong
- 1 loạt những vi trùng gây bệnh khác thỉnh thoảng được tìm thấy trong sữa tươi: Brucella, Campylobacter, - Cryptosporidium, E. Coli, Listeria và Salmonella.

những người sở hữu hệ miễn nhiễm yếu dễ bị tác động từ sữa tươi hơn.


Nguy cơ lúc uống phải sữa tươi bị nhiễm khuẩn

Nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe do uống sữa tươi bị nhiễm khuẩn cao hơn ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, người to tuổi, đàn bà với thai và những người với hệ miễn nhiễm yếu. Không những thế, những người khỏe mạnh ở mọi lứa tuổi cũng với thể mắc bệnh nặng hoặc thậm chí tử vong ví như họ uống phải sữa tươi bị nhiễm vi trùng gây bệnh. Lúc ấy, mỗi người sẽ sở hữu triệu chứng và tình trạng bệnh nặng nhẹ khác nhau tùy vào khả năng miễn nhiễm, mẫu vi trùng và số lượng sữa nhiễm khuẩn đã nạp vào thân thể.

Thực phẩm thô/tự nhiên luôn rẻ hơn thực phẩm chế biến?

Ở một số mẫu thực phẩm, chế biến là cần thiết, như giết thịt cá và sữa tươi cũng vậy. Khoa học vô trùng sẽ đun hot sữa ở một mức độ đủ để xoá sổ mầm bệnh mà vẫn giữ được những chất dinh dưỡng cần thiết.

mang sữa tươi, giả dụ bạn uống chỉ vì muốn phân phối những vi khuẩn với lợi cho cơ thể, hãy thử dùng những sản phẩm thay thế khác an toàn hơn như thực phẩm lên men thanh trùng, sữa chua… chẳng hạn.

Theo CDP

Đăng nhận xét

Tin liên quan

-->